Trang chủ Posts Tin tức căng da mặt Coi chừng ung thư da với mỹ phầm làm đẹp da chứa corticoid

Coi chừng ung thư da với mỹ phầm làm đẹp da chứa corticoid

Mỹ phầm làm đẹp da là biện pháp chăm sóc da mặt được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, tồn tại trôi nổi không ít sản phẩm có chứa corticoid – một loại hợp chất có thể phá hủy cấu trúc da, khiến bề mặt da bị viêm loét, thậm chí dẫn đến ung thư da, cực kỳ nguy hiểm.

Corticoid là gì?

Corticoid ( hay còn có tên gọi là Gluco – corticoid) – một loại hormone có tác dụng tổng hợp glucose từ protid, thải trừ K+, giữ Na + và kiềm chế hocmone tuyến yên ACTH. Trong y học, hợp chất này được sử dụng để chế thành dược phẩm chống viêm, chống ngộ độc. Thuốc có thể cho tác dụng rất nhanh nhưng chứa nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khó lường trước được.

Coi chừng ung thư da với mỹ phầm làm đẹp da chứa corticoid

Cấu trúc phân tử của hợp chất corticoid

Tại sao mỹ phẩm làm đẹp da lại chứa corticoid?

Corticoid rất rẻ và dễ mua. Do đó việc sử dụng hợp chất này trong mỹ phẩm làm đẹp da sẽ đem lại lợi nhuận bất ngờ cho nhà sản xuất. Đặc biệt, việc sử dụng hợp chất corticoid có thể đem lại nhiều tác dụng như chữa trị mụn, làm trắng da, chữa trị nám – tàn nhang, dưỡng da căng mọng, sáng hồng cùng 1 lúc.

Coi chừng ung thư da với mỹ phầm làm đẹp da chứa corticoid

Mỹ phẩm có chứa corticoid có thể trị mụn và làm trắng da chỉ sau 12h

Một tiện ích kinh hoàng mà người ta có thể nhận thấy ở corticoid chính là sự nhanh chóng. Trên thực tế, mỹ làm làm đẹp da có chứa corticold có khả năng loại bỏ hoàn toàn mụn, kể cả những nốt mụn sưng to, viêm nặng chỉ sau 12h; làm mờ sạch nám – tàn nhang thậm chí làm bề mặt da căng mọng, hồng hòa, sờ vào có cảm giác mềm mại cực kỳ dễ chịu chỉ sau thời gian ngắn (nhiều nhất là 24h sẽ có ngay kết quả)

Mỹ phẩm làm đẹp da chứa corticoid nguy hiểm như thế nào?

Corticoid có thể cho hiệu quả nhanh chóng như vậy tuy nhiên nếu bạn ngưng sử dụng hoặc chỉ 1- 2 tuần sau khi sử dụng bạn sẽ thấy các biểu hiện cực kỳ nguy hiểm. Khảo sát biểu hiện của da sau 1 tuần sẽ thấy các mao mạch trên da bắt đầu có hiện tượng dãn nở, làn da ửng hồng, mỏng dần, ngứa ngáy. Ngay sau đó, làn da sẽ nổi nhọt, sần sùi, rất dễ đỏ, rát thậm chí viêm loét vô cùng nguy hiểm.

Coi chừng ung thư da với mỹ phầm làm đẹp da chứa corticoid

Sử dụng kem có chứa corticoid có thể dẫn tới viêm da, ung thư da

Đặc biệt việc sử dụng Corticoid trong thời gian dài có thể để lại những biến chứng khôn lường như làn da vĩnh viễn không hồi phục lại, thậm chí dẫn đến tình trạng viêm da, ung thư da vô cùng nguy hiểm. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng bất kỳ mỹ phẩm làm đẹp da nào, lưu ý tránh xa các loại sản phẩm kem trộn không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Trên đây là cảnh báo tác hại của mỹ phẩm làm đẹp da có chứa corticoid, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn thận trọng và biết cách lựa chọn mỹ phẩm làm đẹp da an toàn cho mình.

Chúc bạn thành công!

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

dang-ky

Nguồn: http://cangdamat.net.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X