Trang chủ Posts Tin tức căng da mặt Lưu ý không thể bỏ qua khi dưỡng trắng da mặt từ thiên nhiên

Lưu ý không thể bỏ qua khi dưỡng trắng da mặt từ thiên nhiên

Nhờ ưu điểm đơn giản, tiết kiệm chi phí, có thể thực hiện tại nhà, dưỡng trắng da mặt từ thiên nhiên là biện pháp được chị em tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, để nguyên liệu tự nhiên cho hiệu quả và đảm bảo an toàn, dưới đây là những lưu ý không để bỏ qua khi sử dụng.

Lựa chọn nguyên liệu phù hợp tình trạng của da

Để dưỡng trắng da mặt, nhiều người tận dụng mọi nguyên liệu xung quanh như mật ong, dưa chuột, dứa, chanh leo.Trên thực tế, mỗi loại da có đặc điểm và cấu trúc khác nhau. Do đó, việc áp dụng nguyên liệu không phù hợp với cơ địa và tình trạng da mặt có thể khiến da mặt trở nên sần sùi thậm chí nổi mụn nhọt.

Lưu ý không thể bỏ qua khi dưỡng trắng da mặt từ thiên nhiên

Lựa chọn nguyên liệu tự nhiên phù hợp với tình trạng da mặt

Theo chuyên gia, da mặt có thể chia thành 4 loại (da khô, da dầu, da hỗn hợp và da mụn). Theo đó, tùy từng loại da bạn nên lựa chọn nguyên liệu dưỡng trằng khác nhau. Ví dụ: da khô thì nên chọn nguyên liệu nhiều nước (dưa chuột, cà chua, cam), da mụn thì chọn nguyên liệu có khả năng sát khuẩn (nha đam, riếp cá), da dầu thì lựa chọn nguyên liệu có khả năng thanh lọc da (mật ong, nước cốt chanh).

Rửa sạch da bằng nước ấm trước khi bôi lên mặt

Rửa sạch da mặt bằng nước ấm là việc làm cần thiết nhưng không ít người lại bỏ qua công đoạn này. Theo chuyên gia da liễu, nước ấm ở nhiệt độ thích hợp (30- 35 độ C) có thể khiến lỗ chân lông giãn nở, tạo điều kiện rửa trôi bụi bẩn và hấp thụ chất dinh dưỡng rất hiệu quả. Do đó, trước khi thoa hỗn hợp dưỡng trắng da mặt, bạn nên rửa sạch da mặt bằng nước ấm.

Lưu ý không thể bỏ qua khi dưỡng trắng da mặt từ thiên nhiên

Rửa mặt bằng nước ấm để rửa trôi bụi bẩn và tạo điều kiện hấp thụ dưỡng chất

Chỉ thực hiện 2- 3 lần/ tuần, không lạm dụng

Kiên trì đắp mặt nạ sẽ cung cấp dưỡng chất cần thiết, nuôi dưỡng da mặt trẻ khỏe từ bên trong. Tuy nhiên, việc lạm dụng nguyên liệu tự nhiên có thể gây bí tắc lỗ chân lông, khiến da mặt khó trao đổi oxy hoặc “bội thực” dinh dưỡng. Tình trạng này nếu kéo dài có thể là nguyên nhân gây mụn hoặc dẫn đến tình trạng viêm da vô cùng nguy hiểm. Do đó, theo chuyên gia da liễu, bạn chỉ cần thực hiện đắp mặt 2- 3 lần/ tuần.

Lưu ý không thể bỏ qua khi dưỡng trắng da mặt từ thiên nhiên

Kiên trì đắp mặt nạ 2- 3 lần/ tuần, không lạm dụng

Trên đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng mặt nạ dưỡng trắng từ thiên nhiên. Ngoài những lưu ý này bạn có thể lưu tâm thêm những vấn đề khác như: xức thử một lượng nhỏ lên tay trước khi đắp mặt nạ, kiểm tra phản ứng của da sau khi đắp mặt nạ, cẩn thận với những nguyên liệu chứa axit, kiên trì đắp mặt nạ vào 1h cố định trước khi đi ngủ.

Chúc bạn thành công!

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Nguồn: http://cangdamat.net.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X